Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh tuyết trắng đẹp nao lòng mừi hương như có như không alkameyst.com

Là chị em xa với cây cảnh trạng nguyên, loại hoa đẹp mười phân vẹn mười, ngắm hoa như thấy cả trời tuyết rơi, tràn trề không khí liên hoan tiệc tùng.

Đây là cây cảnh có màu hoa tuyết trắng mà ai thấy được cũng không thể bỏ qua. Tên của loại cây này cũng mang ý nghĩa liên hoan tiệc tùng: Cây Giáng sinh trắng hay còn gọi là cây Phục sinh.

Đặc điểm của cây cảnh Giáng sinh trắng

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 1.

Cây cảnh này còn có nguồn gốc ở Nam Mexico và thời đại này đã đã được trồng ở nhiều vùng nhiệt đới, trọn vẹn có thể nhữngh tân và phát triển nhiều năm. Hình ảnh minh họa conhecaminas

Cây cảnh này mang tên khoa học là Euphorbia Leucocephala, họ Đại kích (Euphobia). Tên tiếng Anh thường gọi là Pascuita, Snows of Kilimanjaro (Tuyết ở Kilimanjaro), White Christmas bush (cây bụi Giáng sinh trắng), Snow bush (Bụi tuyết), Chrismas flower (Hoa Giáng sinh), Snow flake (bông tuyết), White Small Leaf Poinsettia (Trạng nguyên lá nhỏ white color)...

Cây cảnh này còn có nguồn gốc ở Nam Mexico và ngày này đã đã được trồng ở nhiều vùng nhiệt đới, rất có thể cải nhữngh và phát triển nhiều năm.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 2.

Cũng giống như hoa trạng nguyên, hoa của Giáng sinh trắng rất nhỏ, với những lá bắc lớn xung quanh giống giống như các cái lá có màu từ kem đến trắng muốt. Hình ảnh minh họa plantsandtreesofniotoagua

Nó tạo thành một loại cây bụi lan rộng ra cao trọn vẹn có thể cao đến 3-4m và rộng khoảng 1,5-hơn 2m, có rễ không xâm lấn. khoảng 3 mét, có rễ không xâm lấn.

Các lá có màu xanh nhạt, hình mác, thường mọc đối hoặc xếp thành vòng từ ba lá trở lên và dài khoảng 2,5–8 cm.

Cây cảnh này là chị em xa với cây cảnh trạng nguyên (Euphorbia pulcherrima) tuy nhiên tinh xảo hơn nhiều. Cũng giống như hoa trạng nguyên, hoa của Giáng sinh trắng rất nhỏ, với những lá bắc lớn xung quanh giống tựa như những chiếc lá có màu từ kem đến trắng muốt.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 3.

Hoa Giáng sinh trắng này thu hút bướm và có mùi thơm nhẹ. Hình ảnh minh họa somemagneticislandplants

Các lá bắc có chiều dài không bằng nhau và tập trung ở một bên của bông hoa, tạo ra hiệu ứng ren hoành tráng và tạo ra một chiếc tên phổ cập khác của nó – White laced Euphorbia (Euphorbia viền trắng).

Ở nhiều vùng, hoa nở từ thời điểm tháng 8 đến tháng 11 và nhiều lúc kéo dãn hết mùa đông. Hoa Giáng sinh trắng này thu hút bướm và có mùi thơm nhẹ.

Đó là 1 trong mỗi mùi hương mà người đùa thực sự không thể ngửi thấy khi ngửi bông hoa nhưng nó lơ lửng trong không khí gần đó một nhữngh đầy lôi cuốn.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 4.

Ngắm "hoa tuyết" sớm và cảm thấy Giáng sinh đang về thật gần. Hình ảnh minh họa không tính tiền vàngpik

Khi hoa Giáng sinh trắng nở rộ, toàn bộ cây được chứa đựng bởi 1 white color như tuyết, nhìn xa trắng xóa như thể vừa có cơn buồn bựco tuyết đi qua vậy. Đó là lý do chúng còn được gọi tên như Bụi tuyết, Bông tuyết...

Ngắm "hoa tuyết" sớm và cảm thấy Giáng sinh đang về thật gần.

Cách trồng cây cảnh Giáng sinh trắng

Giáng sinh trắng rất có thể được trồng dưới dạng cây bụi hoặc cây nhỏ tùy theo việc cắt tỉa. Chúng cao tới 3-4m và rộng đến hơn 2m.

Cây cảnh này cần ánh sáng mặt trời đông đủ. Nó cải tiến và phát triển và nở hoa tốt nhất ở những nơi nắng nóng và khô ráo.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 5.

Cây cảnh này cần ánh sáng mặt trời đông đủ. Nó cải tiến và phát triển và nở hoa tốt nhất ở những nơi nắng nóng và khô ráo. Hình ảnh minh họa identify.plantnet

Giáng sinh trắng có kỹ năng chịu hạn nhưng đất phván thoát nước rất tốt, thỉnh thoảng tưới nước nếu thời tiết rất khô.

Cây cảnh này rất có thể "trổ giò" cao lều nghều. Do đó, sau thời điểm cây cảnh kết thúc vụ hoa, người đùa nên cắt tỉa để điều chỉnh kích thước và hình dạng của chúng cho có thẩm mỹ và làm đẹp và phù thích hợp với quang cảnh khu vườn nhà người đùa.

Nhiều người làm vườn cắt tỉa ngay lại phần gỗ trơ trụi. Từ ngày xuân, lá mọc trở lại và cây bụi xanh tươi suốt thời hạn còn lại trong năm.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 6.

Cây cảnh Giáng sinh trắng rất đẹp khi trồng làm ở trong vườn hoặc những thùng chậu lớn. Hình ảnh minh họa stock.adobe

Để cây cảnh cải tiến và phát triển tốt, người nghịch nên bón phân 3-4 lần trong một năm bằng phân bón hữu cơ hoặc phân chuồng hoai mục.

Cây cảnh Giáng sinh trắng rất đẹp khi trồng làm ở trong vườn hoặc những thùng chậu lớn. Bạn trọn vẹn có thể ngắm "tuyết rơi" trắng muốt suốt cả mùa đông và tận thưởng mừi hương tinh xảo "như có như không" của loại hoa này.

Những bông hoa nhỏ có mùi thơm và thu hút bướm. Giống như họ hàng của nó là cây trạng nguyên, những bông hoa dường như được tinh chỉnh bởi cái gọi là định kỳ quang, nghĩa là hoa được hình thành khi ngày trở thành ngắn lại hơn thế nữa.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 7.

Loại mủ này gây kích ứng và rất có thể gây phồng rộp da và phát ban. Hình ảnh minh họa calyx

Do đó, nhiều người cho rằng không nên trồng cây cảnh này ở quá gần đèn đường vì ánh sáng kéo dãn khiến cho cây nở hoa kém.

Lưu ý, Giáng sinh trắng cũng tương tự Trạng nguyên là nhựa (mủ) chảy ra từ cành của chúng có white color đục và có độc. Loại mủ này gây kích ứng và trọn vẹn có thể gây phồng rộp da và phát ban.

Nếu nuốt phtrận nhựa cây hoặc ngẫu nhiên phần tử nào khác của cây, những triệu chứng rất có thể có những nôn mửa, tiêu chảy, xúc cảm nóng rát ở miệng và cổ họng.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 8.

Hình ảnh minh họa plantsandtreesofniotoagua

Nếu nhựa cây dính vào mắt, nó trọn vẹn có thể gây ra thiệt hại đáng kể. Mắt phmàn được rửa liên tục trong nước ít nhất 15 phút và cần được hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Do đó, khi trồng cây cảnh này, game thủ cần thận trọng tránh tiếp xúc với nhựa cây.

  •