Cây cảnh núi tuyết lá màu tro, hoa màu oải hương tuyệt xinh, trồng tận điểm mang lại bình yên, như ý alkameyst.com

Với cái brand name cực kỳ lạ lùng và khí thế, màu sắc rực rỡ, tạo hình phong phụ, cây cảnh này được trồng nhiều ở sân vườn, ban công hoặc tạo thành cây bonsai xinh xinh: tuyết sơn phi hồng.

Xao xuyến với cây cảnh lá màu tro, hoa màu oải hương tuyệt đẹp, trồng tại nhà mang lại bình yên, may mắn - Ảnh 1.

Cây cảnh này còn tồn tại những tên thông thường gọi khác như tuyết sơn phi hồ, hồng ngọc phù dung. Hình ảnh minh họa pxs

Đặc điểm của cây cảnh tuyết sơn phi hồng

Cây cảnh này còn tồn tại những tên thông thường gọi khác như tuyết sơn phi hồ, hồng ngọc phù dung, xô Texas, xô tím, lá bạc Texas, tử đinh hương dại, bạch tuyết sơn, cây lá bạc, tuyết sơn.

Tên tiếng Anh của loài hoa này là Texas barometer bush, Texas sage, Silver leaf, Barometer bush.

Tên khoa học là Leucophyllum frutescens là 1 trong các loài thực vật có hoa trong họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae).

Xao xuyến với cây cảnh lá màu tro, hoa màu oải hương tuyệt đẹp, trồng tại nhà mang lại bình yên, may mắn - Ảnh 2.

Tán lá của cây cảnh bao hàm những chiếc lá hình bầu dục kể từ màu xanh tới màu xám bạc, khi chạm vào có cảm xúc mềm mịn. Hình ảnh minh họa fast-growing-trees

Đây là loài thực vật phiên bẫyn địa vùng tây mãng cầum tiểu bang Texas (Hoa Kỳ) và những tiểu bang Coahuila, Nuevo León và Tamaulipas miền bắc Mexico.

Hiện mãng cầuy, cây tuyết sơn phi hồ đã gia nhập rộng tungi tại Khu vực Đông Nam Á trong lúc đó có cả VN, do thời tiết nhiệt đới ướt điểm đây giúp cây nở hoa rất xinh.

Tuyết sơn phi hồng thuộc nhóm những cây thân bụi thấp, cao 1.0–2.4 m và rộng 0.8–1.5 m. Lá có màu xanh xám, mềm và có lông mịn, dài tầm 2.5–3.0 cm, viền lá nhẵn.

Xao xuyến với cây cảnh lá màu tro, hoa màu oải hương tuyệt đẹp, trồng tại nhà mang lại bình yên, may mắn - Ảnh 3.

Tên khoa học Leucophyllum dùng làm chỉ những cái lá white color và Cenizo là kể từ tiếng Tây Ban Nha Có tức thị tro, dùng làm chỉ những cái lá màu xám của nó. Hình ảnh minh họa efloraofindia

Tán lá của cây cảnh bao hàm những cái lá hình bầu dục kể từ màu xanh tới màu xám bạc, khi chạm vào có xúc cảm mềm mại và mượt mà.

Tên khoa học Leucophyllum dùng làm chỉ những chiếc lá white color và Cenizo là kể từ tiếng Tây Ban Nha Có tức thị tro, dùng làm chỉ những chiếc lá màu xám của nó.

Hoa hình chuông có 5 cánh, dài tầm 2.5 cm, mềm và có lông mịn, có màu hồng, tím oải hương, tím sen và thông thường nở vào mùa mưa. Crúcng là nụ cười thị giác với những màu xanh lam, tím, oải hương và trắng.

Xao xuyến với cây cảnh lá màu tro, hoa màu oải hương tuyệt đẹp, trồng tại nhà mang lại bình yên, may mắn - Ảnh 4.

Mỗi đợt hoa chỉ nở trong 4-5 ngày, hoa nở rộ, chật kín cành, nhiều khi chỉ thấy hoa mà không thấy lá. Hình ảnh minh họa austintexas

Vào ngày hè và ngày thu, những bông hoa hình ống có màu hồng, xanh lam và tím nở rộ, tạo ra sự tương phản tuyệt hảo với những cái lá lung linh của cây.

Mỗi đợt hoa chỉ nở trong 4-5 ngày, hoa nở rộ, chật kín cành, nhiều khi chỉ thấy hoa mà không thấy lá. Mặc dù hoa trọn vẹn có thể không tồn tại được lâu nhưng cây trọn vẹn có thể nở hoa nhiều lần trong một mùa.

Xao xuyến với cây cảnh lá màu tro, hoa màu oải hương tuyệt đẹp, trồng tại nhà mang lại bình yên, may mắn - Ảnh 5.

Vào ngày hè và ngày thu, những bông hoa hình ống có màu hồng, xanh lam và tím nở rộ, tạo ra sự tương phản tuyệt hảo với những chiếc lá lung linh của cây. Hình ảnh minh họa asergeev

Do đó, trồng cây cảnh này tận điểm, khác quốc tế rất có thể ngắm hoa nở liên tục. Nếu khác quốc tế đang nghĩ tới việc trồng cây cảnh để làm trẻ hóa phong cảnh liêu ở sân vườn hoặc khu đô thị, khu vui chơi công viên thông thường rất có thể lựa lựa tuyết sơn phi hồng.

Ý nghĩa của cây cảnh tuyết sơn phi hồng

Cây cảnh tuyết sơn phi hồng xuất xứ kể từ sa mạc, có mức độ sinh sống mãnh liệt, kiên cường trước nắng gió khốc liệt nên được cho là tượng trưng cho mức độ sinh sống mạnh mẽ và uy lực, vươn lên dù trong bất kể tình hình phức tạp nào là.

Xao xuyến với cây cảnh lá màu tro, hoa màu oải hương tuyệt đẹp, trồng tại nhà mang lại bình yên, may mắn - Ảnh 6.

Hoa tuyết sơn phi hồng sẽ tô điểm vẻ xinh cho mái ấm của crúcng ta, khiến cho ai đi qua cũng nên ngước nhìn Hình ảnh minh họa greenparadiselive

Cây cảnh này còn có hoa màu tím tbỏ chung nên tượng trưng cho sự son sắt, tbỏ chung trong tình cảm loài người, là hình tượng của mái ấm gia đình hòa thuận, ấm êm, hạnh prúcc, yêu thương gắn bó với nhau.

Nếu trồng cây tuyết sơn phi hồng dọc đàng vào nhà sẽ tạo sự bình yên, suôn sẻ cho mái ấm gia đình. Việc chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những chiếc lá xám bạc và hoa tím oải hương cũng xua tan đi mệt mỏi, căng thẳng của khách khứa tham quan liêu. cảnh sắc nên thơ, xua tan mệt mỏi.

Hoa tuyết sơn phi hồng sẽ tô điểm vẻ xinh cho mái nhà của khách khứa tham quan lại, khiến cho ai đi qua cũng nên ngước nhìn và khách khứa tham quan lại cũng yêu mái nhà của tôi hơn, đi đâu cũng muốn quay về.

Xao xuyến với cây cảnh lá màu tro, hoa màu oải hương tuyệt đẹp, trồng tại nhà mang lại bình yên, may mắn - Ảnh 7.

Tuyết sơn phi hồng ưa nắng lạnh và mưa nhiều nhưng cũng chịu hạn tốt nên thích hợp trồng ở VN. Hình ảnh minh họa gardenia

Ngoài ra, lá và hoa tuyết sơn phi hồng thông thường được phơi khô để làm thảo dược hoặc trà soát mang lại tác dụng an thần, hỗ trợ chữa trị căn bệnh cảm cúm, cảm lạnh rất tốt.

Tuyết sơn phi hồng ưa nắng rét và mưa nhiều nhưng cũng chịu hạn tốt nên thích hợp trồng ở VN và cũng rất được nhiều người yêu thích lựa lựa trồng ở sân vườn, khu đô thị.

Cách chuyên sóc cây cảnh tuyết sơn phi hồng

Cây cảnh này phân trở nên tân tiến chậm nên không cần quá nhiều thời hạn để cắt tỉa. Nó là cây dạng bụi lên những crúcng ta cũng rất có thể trồng ở lối đi, hai bên cửa hay làm thành hàng soáto phủ chắn ở sân vườn, bờ soáto.

Xao xuyến với cây cảnh lá màu tro, hoa màu oải hương tuyệt đẹp, trồng tại nhà mang lại bình yên, may mắn - Ảnh 8.

Nếu khu vực khác quốc tế ở thông thường có mưa thì khác quốc tế không cần tưới cho cây cảnh. Hình ảnh minh họa asergeev

Bạn trọn vẹn có thể cắt cành để giâm xuống đất và tạo thành cây cảnh mới. Đất trồng yêu thích của cây cảnh này là đất tơi xốp, được trộn với phân cơ học và kết tương thích với phân chuồng.

Cây con cần được tưới nước liên tục trong 3 hoặc 4 tuần để đảm bẫyo độ ướt và tránh không được để ứ lại quá nhiều nước.

Khi cây đã bám gót vững vàng ở nền đất thì khách khứa tham quan chi phí không cấp thiết cần tưới thông thường xuyên. Nếu khu vực khách khứa tham quan chi phí ở thông thường có mưa thì khách khứa tham quan chi phí không cần tưới cho cây cảnh.

Xao xuyến với cây cảnh lá màu tro, hoa màu oải hương tuyệt đẹp, trồng tại nhà mang lại bình yên, may mắn - Ảnh 9.

Cây cảnh này rất cực to lớn và vạc triển chiều rộng nên hành khách khứa cũng cần vừa lòng nhu yếu cho crúcng không khí gian để vạc triển.Hình ảnh minh họa gardenia

Chọn trồng cây cảnh này ở điểm có tia nắng nhiều và đất thải nước tốt. Tối thiểu mỗi ngày cây cần nhận được 6-8 giờ có tia nắng thẳng, điều này sẽ lưu lại cho crúcng khỏe mạnh.

Cây cảnh này kha khá cao và phân cải tiến và phát triển chiều rộng nên khách khứa du ngoạn cũng cần phục vụ yêu cầu cho chụng không khí gian để phân cải tiến và phát triển.

Nhiều người thích cắt tỉa những cây bụi thành hình quả cầu tròn nhưng tôi lại thích làm cho cây phân cải nhữngh và phát triển ngẫu nhiên hơn.

Xao xuyến với cây cảnh lá màu tro, hoa màu oải hương tuyệt đẹp, trồng tại nhà mang lại bình yên, may mắn - Ảnh 10.

Cây cảnh này ít sâu căn bệnh và có mức độ khỏe cao nên không tốn quá nhiều thời hạn để chuyên sóc. Hình ảnh minh họa togogarden

Chụng sẽ mê hoặc hơn khi được phô diễn ngẫu nhiên, xòe những cái lá xám tro tuyệt xinh và bung nở hoa rực rỡ. Do đó, xin đừng cắt tỉa cây cảnh này "nhẵn nhụi" thành những cái kẹo mút tròn xoe hay "bờ tường" vuông vắn, sắc cạnh. Nhìn chụng thật gò bò, mệt mỏi.

Cây cảnh này ít sâu căn bệnh và có mức độ khỏe cao nên không tốn quá nhiều thời hạn để siêng sóc. Bạn trọn vẹn có thể chống tránh sâu căn bệnh cho cây ở thời kỳ đầu khi mới trồng.

  •