Tăng thu nhập từ mô phỏng chuyên canh hoa cây cảnh alkameyst.com

Hưởng ứng trào lưu cván tạo vườn tạp, nhiều nông dân xã Phong Thạnh Tây B (thị trấn Phước Long) đã mạnh dạn phá bỏ vườn cây trồng kém hiệu suất cao chuyển sang những khu vườn chuyên canh hoa, cây cảnh. Việc chuyển đổi mô phỏng sản xuất không những có thêm phần tăng thu nhập mà còn tạo cảnh sắc nông thôn xanh - sạch - đẹp, thông thoáng cho vùng nông thôn mới nâng cao này.

Anh Võ Văn Phong (giữa) bên cây mai vừa tạo vẻ có giá trị kinh tế tài chính cao. Hình ảnh: T.L

Khi chính quyền xã Phong Thạnh Tây B phát động trào lưu xây dựng mái ấm gia đình văn hóa truyền thống, ấp văn hóa truyền thống, anh Võ Văn Phong (ấp 9C) đã hưởng ứng qua việc trồng hàng rào cây xanh, phát quang cỏ dại hai bên đường và trồng nhiều hoa, kiểng trước sân nhà. Những cây mai vàng, mai chiếu thủy… được anh Phong khôn khéo uốn cành, tạo vẻ vẻ tráng lệ đã được nhiều người truyền tai nhau và tìm đến mua với giá tương đối cao. Từ việc trồng hoa, kiểng nhằm mục tiêu tạo cho khuôn viên nhà xanh - sạch - đẹp khởi đầu, anh Phong đã quyết định không ngừng mở rộng thêm diện tích trồng mai vàng và một trong các mỗi loại cây cảnh khác có giá trị, thỏa mãn nhu cầu nhu yếu theo nhu yếu của thị trường.

Với niềm đam mê cây cảnh từ nhỏ, cộng với việc học hỏi thêm kỹ thuật trồng từ những nhà vườn ở tỉnh Bến Tre, qua bàn tay khôn khéo của anh Phong, những thân cây thường thì đã trở thành có dáng, có hồn trông thật tráng lệ, có cây được bán với giá 250 triệu VNDồng. Tổng số cây cảnh hiện có trong mảnh vườn khoảng 3.000m2 của anh Võ Văn Phong ước tính trị giá nhiều tỷ đồng.

Theo lãnh đạo UBND xã Phong Thạnh Tây B, trào lưu ctrận tạo vườn tạp, tận dụng đất trống quanh nhà trồng cây cảnh, trong đó tập trung là mai vàng và bông trang những loại, được người dân trong xã cải nhữngh và phát triển mạnh nhất trong khoảng 4 năm trở lại đây. Từ trào lưu ctrận tạo vườn tạp chuyển sang trồng cây cảnh có giá trị kinh tế tài chính mà nhiều hộ dân ở xã Phong Thạnh Tây B có nguồn thu nhập đáng kể. Phong trào này không những nâng cao cuộc sống đời thường cho toàn bộ những người dân, mà còn hình thành nên những khu vườn mẫu cho giá trị kinh tế tài chính cao, góp thêm dung mạo xanh - sạch - đẹp cho xã nông thôn mới nâng cao.