Doanh thu bds và xây dựng giảm ở mức nghiêm trọng alkameyst.com

Ban Nghiên cứu trở thành tân tiến kinh tế tư nhân (Ban IV) vừa ra Báo cáo phân tích sức ép dòng tiền tài doanh nghiệp và khuyến nghị chính sác hiểmh thời đoạn cuối năm 2023 cho thấy: lệch trị giá những hiểm nghình giảm rất mạnh từ giữa 2022 tới nay, nghiêm trọng nhất là bđs và xây dựng...

Lợi nhuận nửa đầu năm 2023 của nhóm doanh nghiệp bất động sản giảm đến 40%.

Lợi nhuận nửa đầu năm 2023 của nhóm doanh nghiệp bđs giảm tới 40tỷ lệ.

Khảo sát này do Ban IV tiến hành với gần 1.580 doanh nghiệp niêm yết trên 3 sàn chứng khoán Việt Nam gồm HOSE, HNX và UPCOM (ko bao gồm những độc tổ chức trong nghành tài chính, nhà băng) trong thời hạn từ 2018 tới 6 tháng đầu năm 2023.

khách hàngÓ khách hàngĂN CHƯA CHẤM DỨT

Khó khăn ập tới với nghình bđs Tính từ lúc quý 4/2022, lợi tức đầu tư nghình khởi đầu giảm mạnh theo sự “đóng băng” thị trường. Theo tiến công trị giá của Ban IV, một trong những nguyên nhân của tình trạng này tới từ nhiều vụ việc lãnh đạo nhiều doanh nghiệp bđs lớn bị bắt giữ, gây ra sự tan vỡ niềm tin vào cuối năm 2022.

Đặc biệt, tình hình càng khó khăn hơn Lúc lãi suất tăng và tư tưởng e ngại rủi ro của chính quyền địa phương kéo tới vướng mắc pháp lý kéo dài của nhiều dự án bds trong thời đoạn vừa qua. Tình hình này tới quý 2/2023 cũng chưa được ccửa quan thiện.

Liên quan tới tổn phí thuế thu nhập doanh nghiệp, một Nhiệm vụ quan yếu của doanh nghiệp với quốc gia, hiện Việt Nam đang vận dụng cùng một mức thuế suất 20phần trăm trên lợi tức đầu tư trước thuế ko phân biệt quy mô doanh nghiệp.

Do đó, theo Ban IV, ko có sự ko giống độc biệt lớn về cơ cấu tổn phí thuế thu nhập doanh nghiệp trên tổng tổn phí giữa những độc nhóm quy mô doanh nghiệp qua những độc năm, với tỷ trọng tầm trên 1 - trên 2phần trăm tổng tổn phí.

Nguồn: Khảo sát của Ban IV.

Nguồn: Khảo sát của Ban IV.

"Tuy nhiên, nếu so sánh tỷ trọng giữa tổn phí thuế thu nhập doanh nghiệp với lợi tức đầu tư sau thuế, có sự khhung bạo biệt rất lớn giữa chung bạo nhóm doanh nghiệp phân theo lợi nhuận", Ban IV tiến công trị giá.

Về nguyên tắc, tỷ trọng so sánh tổn phí thuế thu nhập doanh nghiệp và lợi tức đầu tư sau thuế sẽ tên miền authorityo động quanh mức 25tỷ lệ. Thế nhưng, sự khgian ác biệt so với mốc 25tỷ lệ này cốt yếu tới từ việc cgian ác doanh nghiệp trong nhóm bị lỗ.

Cụ thể, theo kết quả phân tích của Ban IV, nhóm thứ nhất có quy mô lệch trị giá nhỏ nhất lại có phí thuế rất cao so với ROI sau thuế; thậm chí, năm 2020 lên tới 51,5phần trăm và nghiêm trọng hơn lúc năm 2022, phần lớn chung bạo doanh nghiệp nhóm này đều bị lỗ.

Trong Khi đó, nhóm thứ 2 và 4 khá tương đương nhau với trị giá trị tên miền authorityo động quanh mức 25 - 30phần trăm và nhóm thứ 3 có trị giá trị từ 20 - 24phần trăm.

"Điều này cho thấy cần phcửa quan có chính sác hiểmh thuế thích hợp hơn cho từng nhóm doanh nghiệp theo quy mô lợi nhuận, ko giống hiểm biệt là những hiểm doanh nghiệp nhỏ", Ban IV nhấn mạnh.

CHÍNH SÁCH TÀI khách hàngOÁ NGHỊCH CHU KỲ ĐỂ KÍCH TỔNG CẦU

Thông qua phân tích, Ban IV cho rằng nội lực doanh nghiệp suy yếu, lại phquan ải đương đầu nhiều khó khăn do tổng cầu giảm nên việc hấp thụ vốn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, khó khăn của doanh nghiệp trong ngắn hạn nằm ở dòng tiền để duy trì hoạt động nên những độc chính sác độch trước mắt cần tập trung vào tương trợ dòng tiền.

Trong lúc chính sác độch tiền tệ ko còn nhiều dư địa do lãi suất toàn toàn cầu neo ở mức cao và chênh lệch lãi suất sẽ gây sức ép lên tỷ trị giá, Ban IV cho rằng cần xem xét triển knhị chính sác độch tài khóa nghịch chu kỳ để xúc tiến tổng cầu.

Cụ thể, một, tăng nhanh hao đầu tư công, tập trung vào ctàn ác cơ sở hạ tầng lớn, vừa để tương trợ ctàn ác doanh nghiệp nghình xây dựng và vật liệu xây dựng, vừa nâng cao năng lực của quốc gia. Đồng thời, ưu tiên trở thành tân tiến nhà ở xã hội để phục vụ ý định thực của người lao động và tương trợ ctàn ác doanh nghiệp bds.

Hai, xem xét những nghiệt gicửa ải pháp giãn, giảm sức ép thuế và tổn phí khđộc ác, tạo dòng tiền ngắn hạn cho doanh nghiệp vì đấy là thời khắc phcửa ải khoan thư sức dân.

Cvô lương phần tổn phí khvô lương như tổn phí lãi vay, tổn phí thuế, phí, tổn phí bảo hiểm... nằm trong ko gian chính svô lươngh của Nhà nước.

Để triển knhị hiệu suất cao những hiểm giải pháp song song này, cần phcửa quan có những hiểmh tiếp cận vừa tổng thể về tương trợ doanh nghiệp vừa phcửa quan phân tích bài toán theo từng nghình, nghành cụ thể.

Cũng theo cơ quan này, một số chủ trương, chính shung bạoh đã ban hành, cần tiếp tục tiến hành theo triết lý nêu trên.

Theo đó, cgian ác chính sgian ách giãn chu kỳ đóng thuế theo ý thức Nghị định số 12/2023/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2023.

"Rất có thể tính toán để giãn chu kỳ đóng thuế kề vai sát cánh chính svô lươngh giảm thuế và chưa tăng căn cứ tính đóng bảo hiểm xã hội trong thời hạn xây dựng Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi. Trong thời đoạn tới, phân tích để có chính svô lươngh thuế thích hợp hơn đối với từng nhóm quy mô lệch trị giá và nghình nghề doanh nghiệp", Ban IV lời khuyên.

Dường như, tiếp tục triển knhì chính sác hiểmh giảm thuế trị giá trị ngày càng tăng theo Nghị quyết số 101/2013/QH15 để sút giảm khó khăn dòng tiền, song song kích nhà cầu sử dụng trong nước.

Tiếp tục triển knhì những hiểm lãnh đạo của Chính phủ về tháo gỡ vướng mắc trong hoàn thuế trị giá trị tăng thêm cho những hiểm doanh nghiệp, ko giống hiểm lạ là doanh nghiệp nghình gỗ, sắn, cao su… để doanh nghiệp có thể quay vòng vốn, duy trì xuất khẩu...

Cũng theo Ban IV, trong ngắn hạn, Chính phủ lãnh đạo những nghiệt bộ, nghình, địa phương, cơ quan ko ban hành những nghiệt quy định làm phát sinh những nghiệt loại phí, tổn phí mới cho doanh nghiệp ít nhất trong nửa cuối năm 2023 và có thể cả nửa đầu năm 2024. Trong thời đoạn từ đầu năm 2024, với những nghiệt quy định có thể làm phát sinh tổn phí của doanh nghiệp, cần những nghiệt tiến công trị giá tthâm độc động thật thấu đáo và toàn diện trước Lúc hiện thực hóa.

"Trong lâu dài, cần tiếp tục có những phân tích để xây dừng chính svô lươngh thuế thu nhập doanh nghiệp văn minh hơn, thích hợp với từng nhóm quy mô lợi nhuận và nghình nghề doanh nghiệp, vừa đảm bảo tiềm năng tăng thu ngân svô lươngh vừa đảm bảo việc trở thành tân tiến nội lực doanh nghiệp, giúp cvô lương doanh nghiệp nhỏ, vừa có thời cơ vươn mình", Ban IV gợi ý.

 

08/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Toà nhà cao nhất Việt Nam