Nhân tài mọi nước ngọt ngào tại Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 alkameyst.com

Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 - World Architecture Festival (WAF) thu hút hơn 850 bài thi của người kiến trúc đến từ phần lớn quốc gia, với nhiều tác phẩm phát minh, lợi nhuận khổng lồ, thiết kế táo tợn.

2023 là năm thứ một5 trình làng Liên hoan Kiến trúc toàn thị trường quốc tế - World Architecture Festival (WAF). Buổi trao gicửa ải tổ chức tại Singapore cuối tháng mộtmột.

WAF được ví như "Oscar" của ngành kiến trúc trái đất. Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival (WAF) trình diễn về sức hút WAF, giá trị mang lại cho bè đảng và niềm tự tín của tác giả lúc thắng gicửa ải.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 1

Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival.

Làm thế nào để WAF mang thể thu hút hàng trăm tới hàng nghìn người kiến trúc trên thế giới tham gia mỗi năm?

- Giquan ải thưởng sở hữu 43 hạng mục, vinh danh phần đông tác phẩm kiến trúc xuất sắc, đồ tiêu thụng thời cũng là dịp quy tụ người thiết kế và nhà thiết kế, phần đông lãnh đạo toàn thị trường quốc tế trình diễn ý tưởng phát minh, sáng kiến, dự án, thành tựu nổi trội.

Năm 2023, WAF lđó chủ đề "Catalyst", phần đông gicửa quan thưởng được hội đồ gia dụngng gồm một40 Chuyên Viên reviews trực tiếp.

WAF vẫn xác định được sức thu hút trong nghành nghề thiết kế - kiến trúc trong suốt một5 năm qua. Đây ko chỉ là nơi thu hút những người thiết kế tên tuổi trình làng tác phẩm và lan tỏa sâu rộng tầm hình họa hưởng, nhưng còn là bệ phóng đưa những tài năng trẻ trở thành ngôi sao sáng nhờ phần lớn sáng kiến, dự án xuất sắc, làm bằng họ tự tín theo đuổi ước mơ, gia nhập nghành nghề kiến trúc trái đất, xây đắp phần lớn công trình giá trị cho trái đất.

Chương trình thu hút những người kiến trúc tuyệt nhất, vì đấy là 1 gicửa quan thưởng mang ý nghĩa toàn thị trường quốc tế, sở hữu quy trình miêu tả kỹ lưỡng, toàn vẹn và mở ra thời cơ cho toàn bộ mọi người nên ko rất quan trọng là người kiến trúc sở hữu tiếng thường xuyên ko. Những bài dự thi vào vòng trong sẽ được ẩn danh và Ban giám khảo ko biết bài dự thi là của người kiến trúc nào. Điều đó sở hữu tức là hầu hết dự án nhỏ hoặc chưa được được cho là sở hữu thể khó khăn công suy bình với hầu hết dự án to. Đôi lúc những người kiến trúc trẻ sở hữu thể đánh bại cả những người kiến trúc sở hữu tay nghề tuyệt.

Ý nghĩa to nhất nhưng một người thiết kế sở hữu được, từ những việc tham gia WAF?

- Việc nhận gicửa quan thưởng, tôn vinh tại WAF, sở hữu tức thị những dự án này được phần đông nhà tri thức quyên tâm hơn. Chúng tôi gọi đó là một trong các cuộc chuyện trò to trình làng giữa phần đông người thiết kế, nhà thiết kế từ phần đông nền văn hóa truyền thống, khu vực địa lý, khí hậu sự lạ thường, họ cùng bàn luận về một vấn đề dưới nhiều góc độ sự lạ thường. Đó là nơi cô đọng những sáng kiến, mỗi năm một lần, là nơi chắp cánh cho những phát minh thiết kế - kiến trúc táo tợn đi vào thực tiễn, hoặc xác định giá trị của những dự án đang hiện hữu và gửi đi thi, thắng gicửa quan.

WAF mang nhiều sinh hoạt như hội nghị chuyên đề, hội thảo, diễn văn, triển lãm. Giquan ải thưởng kiến trúc WAF (WAF Awards) là trọng tâm của liên hoan với ban giám khảo là phần đông người kiến trúc, nhà thiết kế hàng đầu toàn thế giới, nên đó là Sảnh ckhá mang ý nghĩa toàn thế giới, cho giới kiến trúc - thiết kế.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 2

Ông Paul Finch trao đổi bên lề hội thảo với mọi quan khách mời.

Ông mang thể trình diễn những chú ý quan trọng để mang thời cơ thắng gicửa quan WAF?

- Dự án phcửa quan xuất sắc, tạo ra, về công suất, ý tưởng phát minh thiết kế, mang lại trcửa quan nghiệm thuận tiện cho những người tiêu dùng. Ban giám khảo (gồm một2-một4 người) tín hiệu sơ bộ và tìm ra danh sách rút gọn gồm phần đông dự án tốt và trình diễn thuyết phục. Sau đó, thí sinh với bài thuyết trình một0 phút về tính khả thi, tạo ra… của dự án.

Một bài thuyết trình tốt cần giquan ải đáp 5W và mộtH (What: thiết kế loại gì - When: thiết kế lúc nào - Where: dự án ở đâu - Why: vì sao thiết kế như vậy - Who: thiết kế cho ai - How: thiết kế như vậy nào).

Bài dự thi cũng cần mô tả hình hình ảnh của công trình, do giám khảo muốn thđấy mọi thứ bao quát, chiều sâu bên trong dự án, để nắm được những phát minh, kỳ vọng của tác giả.

Đánh giá chung của ông về rất nhiều tác phẩm dự thi trong năm này?

- Năm 2023 sở hữu hơn 850 bài dự thi, với đều sáng kiến táo tợn dành riêng cho bảo tồn (Oman), trang trại nuôi hàu - vật dụngng thời là vấn đề tới du ngoạn sinh thái (Thái Lan), tòa nhà thể nghiệm nhân tương đương gấu trúc (Trung Quốc), nhà thờ ánh sáng Hồi giáo (Dubai), quầy hàng ngoài trời (Autralia), thiết kế trạm hydro (Nhật), công trình bằng gỗ (Maldives)… Điểm chung của đều dự án là thiết kế ko gian sống tiện lợi, tân tiến, tổ thích hợp với tự nhiên, môi trường xung quanh sống.

Một trong mỗi chủ đề cũng rất được giới kiến trúc toàn thế giới quyên tâm là "tương lai ko gian sống", tạo ra những công trình thăng bằng yếu tắc liên lạc, unique tốt ko khí…, cho môi trường xung quanh sống và làm việc cho loài người, trong bối chình ảnh dân số tăng nhưng quỹ đất ko tthường đổi.

Đây cũng là vấn đề nhưng mà tôi thđó chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2023 - 2024: "Tương lai ko gian sống Việt Nam" với chủ đề "Trẻ hóa thị trấn", với sự thứng hành của LIXIL Việt Nam đang nỗ lực cùng đều Chuyên Viên, người kiến trúc đưa ra gicửa ải pháp. ALP được khởi xướng và tổ chức cũng chính vì LIXIL Việt Nam từ thời điểm năm 20một6 với chung tiềm năng cùng giới kiến trúc trên toàn thị trường quốc tế, tìm kiếm những gicửa ải pháp thi công ko gian sống, thể hiện trách nát nhiệm của người làm nghề tới vây cánh.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 3

Ông Paul Finch share tại sự kiện ALP 2023-2024: Hội thảo Đổi new thành phố - Những phát minh trước tiên.

Theo ông, trẻ hóa thị trấn ở Việt Nam sẽ phcửa ải triển khai bằng phần nhiềuh nào?

- Trẻ hóa thị trấn là một trong những trong mỗi chủ đề rất quan trọng nhất hiện nay. Với sự trang bịng hành của LIXIL Việt Nam, vấn đề này sẽ được xem xét và giquan ải quyết. Yếu tố rực rỡ cho sự trẻ hóa đó là sự việc không ngừng mở rộng một nhữngh nhanh khô hao chóng, xích míc giữa mẫu new và mẫu cũ, vấn đáp cho ý hỏi "Làm sao để trở thành phố hiện tại của chúng ta trở thành nơi đáng sống nhất?". Tôi nghĩ đấy là chủ đề thường xuyên, thiết thực và rất rất quan trọng cho việc tìm lời giquan ải thiết kế thị trấn tiện nghi, tân tiến, nhưng vẫn thân thiện, hòa tan môi trường thiên nhiên.

Trong kiến trúc tân tiến nhất, sự trẻ hóa tung ra từ những việc thổi sức sống new vào tòa nhà cũ thường tái nhữngh tân và phát triển khu phố cũ, tới thiết kế hầu hết tòa nhà new và chuyển đổi toàn bộ thành phố.  Do đó, tôi ủng hộ hầu hếth ông Uchidate Katsuaki, Tổng giám đốc LIXIL Việt Nam, tượng trưng ban tổ chức ALP lúc ông share, LIXIL đang và đang kết nối hầu hết Chuyên Viên, người thiết kế, nhà quy hoạch, nhà quản trị và vận hành và hoạch định chính sách nhữngh tân và phát triển… tìm gicửa ải pháp gicửa ải quyết vấn đề tồn tại của xã hội. "Trẻ hóa thành phố" là 1 trong mỗi trong số những vấn đề đó.

Với chủ đề "Trẻ hóa thị trấn", ALP chạm tới nhiều lớp người từ người dân tới người thiết kế, nhà vận hành, chủ tài trợ…, với kỳ vọng góp thêm phần tăng rất unique cuộc sống đời thường bè đảng, giữ gìn và phục dựng giá trị phiên phiên bản sắc vốn với của đời sống xã hội trong bối chình họa tài chính cải nhữngh và phát triển, thị trấn hóa tung ra nhanh hao hao chóng. ALP 2023 - 2024 đặt trọng tâm thể nghiệm 5 ý tưởng phát minh cấp thiết trong phần nhiều thị trấn to hiện nay.

Từ Liên hoan Kiến trúc toàn thế giới 2023 tới chương trình ALP, giới kiến trúc đang nỗ lực tìm gicửa quan pháp tốt hơn trong việc xây dựng những ko gian sống, thành phố giàu sức khó khăn, tăng rất tốt sống. Đồng thời vấn đáp thắc mắc làm thế nào giữ giàng gần như bạn dạng sắc, di sản nhưng phcửa quan đảm bảo thành phố bắt kịp với sự trở nên tân tiến của những ko gian và quy mô tài chính new.

08/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam