Triển lãm sắp đặt, trưng bày ký họa về làng cổ Đường Lâm alkameyst.com

Ngày một4 - một5/một0, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Thành Phố Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động và sinh hoạt nhằm mục đích phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ Đường Lâm, tiếp thị lịch sử hào hùng, văn hóa truyền thống, kiến trúc di tích tới phần đông người dân và du quan khách 

Chú thích ảnh

Triển lãm "Cộng đồ tiêu dùngng số 0một" tại Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Trong số đó, Triển lãm “Cộng đồ tiêu dùngng số 0một” lđấy những giá trị văn hóa truyền thống và kiến trúc của Làng cổ Đường Lâm nói riêng, Việt Nam nói chung tới sắp hơn với công chúng. Sự kiện với sự phối hợp của rất nhiều người kiến trúc, họa sỹ, người phân tích về làng cổ.

Triển lãm sắp đặt, trưng bày phần đa tác phẩm ký họa về Đường Lâm được triển knhì từ thời điểm năm 20một3 và những cấu kiện nhà cổ Việt Nam được sưu tầm trong hơn một3 năm. Dường như, chương trình còn tổ chức giao lưu vẽ phác họa ngay tại Đường Lâm do Tổ chức Urban Sketchers Vietnam, Urban Sketchers thủ đô hà nội và Câu lạc bộ họa sỹ nhưngu nước thủ đô hà nội phối kết hợp cùng lớp Mỹ thuật Luly Art tiến hành. Đây là việc kết vừa ý nghĩa trong mỗi tình nhân văn hóa truyền thống và kiến trúc cùng phần đa người sắm sửa chọn lựa nhỏ Đường Lâm, đem tới nhiều trquan ải nghiệm thú vị.
 

Xem thêm: Nhà mái nhật 3 tầng

 
Trưởng Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm Nguyễn Đăng Thạo cho thấy: Triển lãm góp thêm phần lđó tới cho nhân dân và du vị khách những tầm nhìn thú vị về kiến trúc đặc trưng của Làng cổ Đường Lâm, trải qua đó tăng ý thức giữ gìn và bảo tồn rất nhiều giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy nhữngh tân và phát triển rất nhiều lớp dạy vẽ ký họa về di sản cho trẻ em tại Làng. Trên cơ sở thành công của triển lãm, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục tổ chức những triển lãm khác tại rất nhiều ko gian công cùng của Làng cổ.

Cũng trong mùa này, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm vinh danh người kiến trúc Thái Lan Oopatham Ratanasupa - người sẽ xem sét và vẽ kí họa những kiến trúc tiêu biểu của Làng cổ Đường Lâm từ thời điểm năm 20một3.

Chú thích ảnh

Vinh danh người kiến trúc Thái Lan Oopatham Ratanasupa, người với nhiều xem sét và ký họa về kiến trúc Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Kiến trúc sư Oopatham Ratanasupa còn được mọi người biết tới với loại tên là “Xe Om”. Anh rất đam mê kiến trúc tổ ấm dạng địa và tân tiến nhất của Việt Nam. Oopatham Ratanasupa tốt nghiệp và làm người design sắp một0 năm tại Pháp. Tại đó, anh tiếp thu thông tin và tìm hiểu về Việt Nam ở nhiều góc cạnh sự so sánh. Hiện nay, anh đang giảng dạy tại một trường kiến trúc ở Bangkok (Thái Lan) và một trong các mỗi trường đại học tăm tiếng trên trái đất.

Năm 20một3, Oopatham Ratanasupa tới với Làng cổ Đường Lâm, gặp gỡ và kết giao với người quan người tiêu thụ vì yêu Đường Lâm nhưng mà về định cư tại làng. Từ những cuộc nói chuyện và niềm yêu quí với mhình họa đất Đường Lâm, ý tưởng phát minh về những phiên phiên bản phác họa kiến trúc đang nhen nhóm trong anh. Dự án được anh triển knhị từ thời điểm năm 20một3 gồm xây dựng một tấm phiên phiên map vật cho ngôi làng, kết thích hợp với hầu như phiên phiên bản vẽ ký họa nhằm mục đích thể hiện những nét độc lạ, thú vị của kiến trúc công cùng và nhiều ngôi nhà cổ nơi đây. Tính đến nay, dự án cá thể của anh đang hình thành một gia tài khổng lồ, lưu giữ vẻ thích mắt của Đường Lâm theo phong hầu nhưh rất riêng...

Thông qua đều sinh hoạt phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ, khác lạ trải qua việc làm ý nghĩa của người kiến trúc người Thái Lan cũng như đều người kiến trúc và họa sỹ Việt Nam, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm mong muốn những người dân địa phương tăng thêm trách rưới nhiệm trong việc giữ giàng, bảo tồn, phát huy giá trị di sản vốn mang.

Đinh Thuận (TTXVN)
 
 

15/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam