Ngắm những quy mô thiết kế Pháp cổ mini của nam tkhô hanh niên ở Nam Định alkameyst.com

 

Nam Định - Chỉ từ những nguyên vật liệu giản dị như vật liệu bằng vật liệu nhựa formex, dây tích điện điện, sơn... anh Nguyễn Văn Dũng (sinh vào năm 1984, ở đường Điện Biên, TP Nam Định) đã tạo ra những quy mô nhà Pháp cổ sống động như thực, khiến cho nhiều người nhớ lại ký ức tuổi thơ.

 

aaa

Vốn thuộc người đam mê quy mô từ nhỏ nên anh Dũng đã quyết định học hỏi và tiến hành đam mê của tôi từ năm 2019.

aaa

Hầu hết những công trình mang thiết kế Pháp cổ mini của anh Dũng đều được phác họa từ hình ảnh đời sống thường ngày. Anh Dũng cho biết thêm, để hoàn thiện một ngôi nhà quy mô cần từ là một -2 tuần, trải qua nhiều quy trình tỉ mỉ, kỳ công.

Trong ảnh là toà nhà 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay làm. Hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trong ảnh là tòa nhà 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay làm. Hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Ảnh: Nhân vật hỗ trợ

aa

"Tỉ lệ của những quy mô nhà do tôi làm thường bằng 1/35 so với kích thước thật của một ngôi nhà. Trước hết tôi cần phải phân tích hình ảnh ngôi nhà thật bằng nhữngh quan sát trực tiếp hoặc qua những tấm ảnh chụp. Sau đó, tôi vẽ quy mô 3D rồi thiết kế bản vẽ 2D từ những rõ ràng nhỏ nhất rồi tiến hành triển khai cắt ghép, kết nối những rõ ràng thành quy mô. Cuối cùng, tôi thay đổi và làm cũ quy mô nhà bằng nhữngh sơn hiệu ứng" - anh Dũng san sẻ.

aaa

Mô hình tòa soạn báo thủ đô TP Hà Nội Mới cũng rất được anh Dũng phác họa chân thực.

aaa

Thông thường, độ dày mỗi ngôi nhà quy mô anh Dũng làm khoảng 10cm, kể cả sân, vỉa hè, đường... Chiều rộng quy mô từ một8-20cm và chiều cao tùy từng nhà có số tầng không giống nhau, thường từ 25-27cm.

aaa

Nguyên liệu để sẽ làm cho những ngôi nhà quy mô là những tấm vật liệu vật liệu nhựa formex - loại vật liệu thường được sử dụng trong quảng cáo, trang trí… với sự những vật dụng quen thuộc từng ngày như dây tích điện điện, tấm vật liệu vật liệu nhựa, sơn acrylic…

Chỉ qua bức ảnh chụp ngôi nhà ở ngã 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (Hà Nội) (ảnh trên), anh Dũng đã tạo nên mô hình nhà (ảnh dưới) rất giống với nhà mẫu .

Một ngôi nhà ở ngã 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (thành phố TP Hà Nội) được anh Dũng tạo ra rất giống với nhà mẫu trải qua bức tranh chụp (ở phía trên). Ảnh: Nhân vật hỗ trợ

aa

Để trọn vẹn có thể tạo ra quy mô ngôi nhà tương tự thật, anh Dũng phải dày công chiêm ngưỡng và ngắm nhìn ngôi nhà thật và phân tích nhữngh muốn tạo ra những ví dụ giống thật nhất trọn vẹn có thể.

Mỗi mô hình sau khi sang tay cho chủ, anh nhận về 2-3 triệu đồng tùy tác phẩm.

Mỗi quy mô sau khoản thời hạn sang tay cho chủ, anh Dũng nhận về khoảng 2 - 3 triệu VNDồng hoặc có những quy mô to nhiều hơn có giá trị và cả chục triệu VNDồng (tùy thuộc vào từng tác phẩm).

 

05/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam