Chiêm ngưỡng ngôi chùa kiến trúc Việt to nhất Đồng bởi sông Cửu Long alkameyst.com

Ghé thăm thiền viện to nhất xứ Tây Đô này, khác quốc tế ko chỉ được vãng cảnh, cầu an mà còn được tìm hiểu những dự án công trình kiến trúc Phật giáo độc nhất và ko giống nhau “với cùng 1 ko hai”.

Cần Thơ mang trong mình một nét đặc trưng rất cá tính của vùng miền sông nước, tới bên trên đây con người ta như được trở về với những điều tkhô nóng bình nhất, kém chất lượngn dị nhất. Với những ai muốn tìm tới một chốn tâm linh tkhô nóng tịnh, thì lúc phượt Cần Thơ chớ bỏ qua “Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam”.

thien-vien-truc-lam-phuong-nam22313

Đây ko chỉ là là là dự án công trình mang ý nghĩa sâu sắc văn hóa truyền thống, tâm linh lạ mắt mà được xem là quần thể những dự án công trình kiến trúc thẩm mỹ và làm đẹp và nghệ thuật diệu kỳ. Ngay từ lúc Open đón khách, thiền viện đã trở thành điểm tham quan lý tưởng của mỗi khác quốc tế lúc tới với Cần Thơ. Theo đó, Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam tọa lạc tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Từ trung tâm thành phố, khác quốc tế chỉ mất khoảng một5 phút dịch rời là tới được vị trí du ngoạn tâm linh nổi tiếng này.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam được xây dựng bên trên tổng diện tích S sắp 4ha. Khuôn viên mang đậm phong thái kiến trúc Phật giáo thời Lý - Trần với 20 hạng mục dự án công trình như: nhà tổ, nhà thủy tạ, bảo tháp, tháp chuông, tháp trống, thư viện…. Đặc biệt gây tuyệt hảo với khác quốc tế lúc mang những hạng mục làm từ khoảng một.000 khối gỗ lim được nhập từ Nam Phi. Hình như, những pho tượng như tượng Phật Thích Ca Mâu Ni làm bởi đồng, tượng Bồ Tát và những vị Tổ sư bởi gỗ Du Sam mang tuổi tbọn họ lên tới mức 800 năm.

thienvientruclamphuongnam-2

Toàn cảnh Thiền Viện nhìn từ bên trên cao

Ngoài ra, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam còn cực tốt với phong thái kiến trúc Phật giáo thuần Việt thời Lý – Trần. Đây là vấn đề khác lạ trọn vẹn với những ngôi chùa Khmer Nam Tông hoặc Bắc Tông rất thông dụng tại miền Tây Nam Bộ. Có thể nói tới những dự án công trình kiến trúc ko giống nhau hàng đầu trong khuôn viên thiền viện như:

Cổng tam quan được xây dựng theo lối gác mái cong đầu đao lợp bởi ngói đỏ. Trên cổng tam quan với những hình tiết trang trí lưỡng long chầu bánh xe Pháp Luân bên trên đỉnh. Sân Chánh điện với cùng một8 pho tượng La Hán tạc bởi đá hoa cương sắp xếp 2 bên tả hữu. Dưới chân từng pho tượng với khắc tên những vị nhân vật dân tộc.

Thiền_viện_Trúc_Lâm_Phương_Nam

Cổng tam quan

Khu Chánh điện được lợp ngói tám mái đậm phong thái kiến trúc thời Trần với sức chứa hàng trăm người hành lễ. Hai bên Chánh điện là tháp chuông và tháp trống. Bên trong Chánh điện mang pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bởi đồng nặng 3,5 tấn và đại hồng chung nặng một,5 tấn.

thien-vien-truc-lam-phuong-nam

Chánh điện

Hay khu nhà Tổ điện trong Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam mang đậm nét kiến trúc Phật giáo thời nhà Lý với ngói bốn mái cong hình nóni thuyền - mô phỏng đời sống nông nghiệp của người Việt.

thienvientruclamcantho-1

Mái chùa cong cong hình nóni thuyền

Ở thiền viện sở hữu 3 pho tượng thờ 3 vị tổ sư của phái Trúc Lâm là: Tổ sư Pháp Loa, Tổ sư Huyền Quang, Tổ sư Trần Nhân Tông đang ngồi thiền với kích cỡ như người thực. Ngoài ra phía bên trong Tổ điện còn tồn tại pho tượng thờ Tổ sư Đạt Ma và 3 vị tam tổ. Đối diện Tổ điện sở hữu một vườn cây nhỏ với pho tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông ngồi thiền.

thienvientruclamcantho

Sắc thái chung là color ngói nâu đỏ với những cây cột gỗ chống to

Đến Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ, khác quốc tế vừa mà thậm chí tham quan, vãng cảnh, vừa mà thậm chí tự sướng sống ảo, kiểm tra-in ở rất nhiều hạng mục xinh tại thiền viện như khu vực tháp trống, khu vực tượng những vị la hán, chỗ 33 ứng hóa thân Bồ Tát, ko gian miệt vườn ở khu vực sinh hoạt, khu vực vườn cây nhỏ đối diện Tổ điện hay Chùa Một Cột mô phỏng lại kiến trúc chùa Một Cột ở TP. hà Nội…

kinh-nghiem-du-lich-cho-noi-cai-rang-can-tho-day-du-chi-tiet-202203290759001427

Bên trong gian điện thờ, tượng những vị la hán tạc bởi đá hoa cương,tháp Chuông,...

thien-vien-truc-lam-phuong-nam-3

Quan Âm điện

Độc đáo hơn Trong khuôn viên Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam còn tồn tại một khu nhà trị liệu miễn phí. Đó là một phòng chẩn trị y khoa gia truyền chuyên khám trị liệu cho những người nghèo. Vào những ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần đều phải sở hữu rất nhiều người bị bệnh tới bên trên đây để được thăm khám miễn phí. Du khách tới thiền viện thường ko bao giờ quên phát tâm thiện nguyện để góp một phần nhỏ vào việc duy trì sinh hoạt ý nghĩa sâu sắc này. Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ vừa mang ý nghĩa sâu sắc tâm linh, văn hóa truyền thống tín ngưỡng Phật giáo, vừa sở hữu nhiều công trình xây dựng kiến trúc thẩm mỹ và làm đẹp và nghệ thuật truyền thống lịch sử, là vấn đề tới cbọn họn lựa lý tưởng cho khác quốc tế tham quan, vãn cảnh chùa, thư giãn vào thời điểm vào cuối tuần.

Tránh xa những ồn ào, những lo ngại trong cuộc sống đời thường thường ngày, tới Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ, khác quốc tế thậm chí thả mình trong ko gian rộng to, bình yên, nâng niu tâm hồn theo tiếng chuông ngân và kinh kệ ở trong phòng Phật.

16/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam