Xe tải Trung Quốc do TMT Motor phân phối tại Việt Nam bị triệu hồi alkameyst.com

TMT Motor - nhà sản xuất, phân phối xe thương mại, xe tải vừa thông tin triệu hồi gần 220 xe tải Trung Quốc - CNHTC do đơn vị này nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam, trong đó có gần 100 xe đang đi tới tay người sử dụng.

 

Không chỉ ô tô phượt, nhiều mẫu xe thương mại, xe tải tại Việt Nam thời hạn tồn tại gần đây cũng "lãnh án" triệu hồi do những vấn đề không giống nhau. Sau Isuzu QKR, vừa qua đến lượt xe tải Trung Quốc – CNHTC (Đài Loan Trung Quốc National Heavy Duty Truck Group Co., Ltd) mang số loại ZZ3317N3267E1-U2 do TMT Motor phân phối cũng phải triệu hồi do lỗi liên quan đến thùng xe.

Xe tải Trung Quốc do TMT Motor phân phối tại Việt Nam 'lãnh án' triệu hồi - Ảnh 1.

TMT Motor xuất tiến lên khai đợt triệu hồi 216 chiếc CNHTC, trong đó có 96 chiếc đã đi vào tay người sử dụng và lăn chào được phục vụh tại Việt Nam

 

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, xuất phát từ thời điểm tháng 10.2023 TMT Motor xuất tiến lên khai đợt triệu hồi 216 chiếc CNHTC, trong đó có 96 chiếc đang đi vào tay người sử dụng và lăn công tách tại Việt Nam. Tất cả số xe này được xác định sản xuất trong quãng thời hạn tồn tại từ là một2.9 đến 27.12.2022.

Trong văn bản report Cục Đăng kiểm Việt Nam, TMT Motor cho thấy thêm việc triệu hồi để khắc phục sự cố liên quan đến thùng xe, do kết cấu thùng xe có một vài ví dụ to thêm số hồ sơ thiết kế đã cấp phép trước đó, dẫn đến trọng lượng xe nặng hơn so với xe mẫu và đã và đang được chứng nhận.

Nguyên nhân dẫn đến sai sót này do cơ sở sản xuất thùng xe (Nhà máy ô tô Cửu Long) không cân khối lượng thùng hàng trước khi đưa vào sản xuất, lắp ráp và khi kiểm tra chất lượng xuất xưởng cũng không được cân khối lượng bản thân của cả xe thành phẩm tuy vậy đã có rất nhiều rất nhiều các quy trình kiểm tra, hướng dẫn và kiểm soát trong quá trình sản xuất.

Xe tải Trung Quốc do TMT Motor phân phối tại Việt Nam 'lãnh án' triệu hồi - Ảnh 2.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa thay thế mỗi xe bị lỗi mất khoảng 10 ngày

 

Bên cạnh đó, khi kiểm định xe nếu khối lượng xe thực tế cao hơn khối lượng nguyên bản của xe theo hồ sơ thiết kế (dung sai cho phép) thì sẽ không kiểm định được, đồng nghĩa với việc xe này không được phép tham gia giao thông.

TMT khuyến cáo "người tiêu dùng nên mang xe tới nhà máy ô tô Cửu Long ở tỉnh Hưng Yên" sẽ được thay thế sửa chữa thùng hàng. Các mẫu xe tải CNHTC nằm trong lần triệu hồi này sẽ được khắc phục lỗi miễn phí và tất cả các chi phí liên quan đến việc triệu hồi đều do Công ty TMT chịu trách nhiệm. Thời gian kiểm tra, thay thế sửa chữa mỗi xe mất khoảng 10 ngày.

 
 

18/10/2023 Tin tức ô tô xe máy