Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thủ đô TP. hà Nội vừa có văn bản gửi những đơn vị marketing vận tải hành khách bằng ô tô, đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn yêu cầu chấp hành những quy định về marketing và điều kiện marketing vận tải.

Văn bản nêu rõ, tuổi thọ vừa qua trên địa bàn toàn quốc đã xảy ra một vài vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ nghiêm trọng. Đặc biệt là vụ TNGT liên quan đến xe khách Thành Bưởi làm 5 người tử vong và 4 người bị thương xảy ra tại Đồng Nai vào trong ngày 30/9. 

97f1a46f0ff7dda984e6.png

Thanh khô tra Sở GTVT thủ đô thủ đô hà nội kiểm tra xe khách (Ảnh: Sở GTVT) 

Nhằm tăng cường công tác quản trị và vận hành, ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn TNGT không yêu cầu trọn vẹn có thể xảy ra, Sở GTVT thủ đô TP. hà Nội yêu cầu những đơn vị sale vận tải hành khách, đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát, chấp hành nghiêm những quy định. 

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu những đơn vị marketing vận tải phải nộp lại phù hiệu, biển hiệu cho Sở khi nhận được quyết định thu hồi.

Đặc biệt, những nền móng sale không được sử dụng xe ô tô để sale vận tải trong thời hạn tồn tại xe bị cơ quan có thẩm quyền sử dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng (giấy phép sale, phù hiệu, biển hiệu) hoặc bị thu hồi phù hiệu, biển hiệu.