Tuy nhiên, doanh số xe máy tay côn "lưỡng tính" (lai) này thời hạn gần đây sút giảm đáng kể, thậm chí mức độ sụt giảm còn mạnh hơn những dòng xe máy thường thì. Theo ghi nhận của phóng viên báo chí, mẫu Honda Winner có giá gợi ý 50,56 triệu đồngồng/chiếc nhưng giá thành thực tiễn tại đại lý chỉ với 39 triệu đồngồng/chiếc. Mẫu Yamaha Exciter - vừa trình làng thị trường trong tháng 9 vừa qua - được nhà sản xuất gợi ý giá 48-55 triệu đồngồng/chiếc, tùy phiên gamer dạng. Tuy nhiên, do sức tiêu thụ yếu nên những đại lý phván giảm giá 2,5-7 triệu đồngồng/chiếc, tùy gamer dạng.

Xe máy tay côn lai không còn được chuộng - Ảnh 1.

Một mẫu xe máy tay côn

Ông Hoàng Hữu Thiện - chủ tiệm xe máy tại quận Bình Thạnh, TP HCM - cho thấy sức hút của xe tay côn giảm bởi thực tại có nhiều mẫu xe để lựa chọn. Dòng xe này cũng tương đối kén khách vì là loại "lai" giữa xe máy thường thì và mô tô phân khối lớn, không phù thích hợp với nhiều nhân vật người tiêu dùng sử dụng như phụ nữ, người trung niên, lớn tuổi.

 
 

"Khách hàng ưa thích xe tay côn thường thuộc nhóm tkhô nóng niên mới lớn, thu nhập chưa ổn định, tùy theo mái ấm gia đình nên dễ bị cắt giảm đầu tư trong thời điểm kinh tế tài chính khó khăn, tác động lớn đến sức tiêu thụ của dòng xe này" - ông Thiện cho biết thêm thêm.