Quảng cáo mạo danh tai nghe hạ giá 70% tràn ngập Facebook alkameyst.com

Tin vào lời mời chào tai nghe Marshall giảm giá 70% xuống còn 549.000 đồng, Huỳnh Anh không thể liên lạc với chủ shop khi phát hiện hàng nhái.

Đầu tháng 10, một loạt nội dung bài viết quảng cáo tai nghe liên tục xuất hiện trên game thủ dạngg tin Facebook của Huỳnh Anh, 26 tuổi, sống tại TP HCM. Tần suất xuất hiện dày đặc, được đăng bởi nhiều tài khoản mang tên quen thuộc như "Không sợ chó", "Đài phát tkhô nóng", "Marshall Store Vietnam"... khiến cho cô tin tưởng đang có chiến dịch giảm giá tai nghe.

"Ngày 18/10, một kênh Facebook bán tai nghe Marshall giảm 70% từ 2,59 triệu đồngồng xuống còn 549 nghìn đồng nhân thời cơ 20/10, tôi đã nhấp vào đường links, chọn sắm sửa và chọn lựa", Huỳnh Anh cho hay.

Xem thêm: Loa Marshall Woburn III (3)

Đúng ngày 20/10, cô nhận được tai nghe. Sau khi mở hộp và kết nối với Smartphone, tai nghe chỉ hoạt động và sinh hoạt được một bên, bên còn lại Xu thế xào xạc. Kiểm tra kỹ, cô phát hiện thiết bị có quality gia công rất kém. Nghi ngờ mua phmàn hàng nhái, Huỳnh Anh liên hệ lại với người bán theo số Smartphone trên website. Nhân viên trực nói sẽ kiểm tra với nhà sản xuất và báo lại sớm. Tuy nhiên hiện số Smartphone trên dường như không thể liên lạc được. Huỳnh Anh biết mình đã trở thành lừa.

Một Facebook giả mạo kênh Đài Phát Thanh rao bán tai nghe giảm giá 70%. Ảnh: Khương Nha

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một Facebook giả kênh Đài Phát Tkhô cứng rao bán tai nghe giảm giá 70%. Hình ảnh: Khương Nha

Ông Mai Thanh hao Phú, Chuyên Viên hỗ trợ những dịch vụ social, cho thấy thêm những quảng cáo tai nghe giảm giá gần đây xuất hiện tràn ngập trên Facebook, nhưng đều từ những tài khoản mạo danh, bán thành phầm quality kém. Hình thức chung là đặt tên những tài khoản có lượt theo dõi lớn, bắt chước ảnh thay mặt đại diện và cả nhữngh đóng logo, bắn chữ lên ảnh. Nhiều người tưởng đó là trang uy tín mà không để ý đó là tài khoản cá thể, không tồn tại tick xanh.

Theo Chuyên Viên, 1 trong mỗi lý do khiến cho quảng cáo hàng nhái xuất hiện tràn ngập trên game thủ dạngg tin của người tiêu dùng là cơ chế kiểm duyệt của Facebook khá lỏng lẻo.

"Gian thương chỉ việc mua lại tài khoản cá thể, đổi thông tin tương tự những trang lớn rồi mua quảng cáo (sponsored), từ đó được Facebook phân phối đến khắp người tiêu dùng", ông Phú cho thấy thêm. Kẻ lừa đảo thường thuê bên thứ ba chạy quảng cáo. Trong trường hợp bị report hoặc khóa tài khoản, chúng lại chuyển qua tài khoản mới và tiếp tục mô phỏng cũ.

Đại diện Facebook chưa mang ra comment.

Giao diện trang web bán tai nghe giả mạo. Ảnh: Chụp màn hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giao diện website bán tai nghe hàng nhái. Hình ảnh: Chụp screen

Trên một số trong mỗi hội nhóm Facebook, nhiều người cũng phản ánh về sự việc xuất hiện ồ ạt của những quảng cáo tai nghe giảm giá 70%. Để tạo niềm tin, những nhóm này còn mua lượt thích, phản hồi giả. Có post hiển thị hơn 2.000 lượt thích, nhưng nếu nhấn vào tài khoản sẽ thấy chỉ có hơn 10 người game thủ, những nội dung bài viết khác mới được tround lên với gần đầy 10 người tương tác.

Không chỉ làm giả tên, ảnh đại diện thay mặt của những người hâm mộpage lớn trên Facebook, người bán thành phầm giả còn đầu tư tên miền tương tự website chính hãng, chỉ thay đổi vài ký tự nhỏ. Giao diện mua bán cũng rất được làm giả, trông giống Home của những thương hiệu lớn như Samsung, Sony, Marshall.

Ông Dương Ngọc Tuấn, chủ một khối VPS sale âm tkhô cứng nhiều năm tại TP HCM, cho biết thêm hầu như quảng cáo tai nghe giảm giá 70% trên Facebook là giả. "Hiếm khi nào tai nghe hạ đến 70% mà lại rầm rộ trên social. Nếu có, chương trình chỉ trình làng trong thời hạn ngắn, tại một số trong mỗi sự kiện, triển lãm technology và giới hạn về con số. Không có cthị xã Marshall giảm từ hơn 3 triệu VNDồng xuống còn 500 nghìn đồng", ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, người tiêu dùng không nên ham rẻ, nên kiểm tra kỹ những đường liên kết trước khi nhấn vào và chỉ sắm sửa và chọn lựa ở khối server lớn, uy tín. Khi nhận hàng, người tiêu dùng nên yêu cầu được đồng kiểm tại chỗ, không chuyển khoản trước để tránh mua phmàn hàng kém unique.