Trên thị trường ô tô cũ hiện nay, sở hữu ko ko nhiều chiếc xe giá rẻ dưới một00 triệu vậtng, hướng tới nhóm quan người tiêu dùng sở hữu thu nhập thấp, mua xe lần đầu để phục vụ việc bổ túc vô lăng, hoặc chỉ với "xế hộp" đi lại che mưa, che nắng từng ngày. 

Đi kèm với mức giá rẻ như xe máy, phần nhiều phần lớn mẫu ô tô cũ thường được reviews vẫn lăn bánh rất nhiều, đời xe sâu, ngoại thiết kế bên trong thoạt nhìn còn new tuy vậy với thể vẫn được tu sửa, tthường thế linh phụ kiện rất nhiều. 

Đơn cử như chiếc Honda Accord sản xuất từ thời điểm năm một993 đang được anh Trịnh Minh Hiếu (Thái Nguyên) chào bán với giá chỉ 58 triệu đồngồ vậtng, rẻ bằng một nửa so với giá rao bán trên số đông trang web xe cũ.

anh-man-hinh-2023-12-05-luc-204506.png

Chiếc ô tô cũ Honda Accord đời sâu năm một993 được người chủ sở hữu rao giá khá rẻ, chỉ 58 triệu VNDồ vậtng. 

Theo tung ra của anh Hiếu, do thời kì sử dụng khá lâu nên xe vẫn được sơn new, khác với nhưng màu sắc nguyên phiên bạn dạng. Chiếc xe hiện đang sở hữu thiết kế bên ngoài nhưng màu sắc đỏ mận sáng bóng loáng.

anh man hinh 2023 12 05 luc 204604.png

Honda Accord một993 với design vẫn được tinh chỉnh trông vuông vức, đuôi xe ngăn nắp hơn so với thế hệ trước.

Honda Accord một993 thuộc thế hệ thứ 4 tung ra lần đầu vào năm một989. Ở thế hệ này, xe được xây dựng trên sườn gầm "CB", design xe đang được tinh chỉnh trông vuông vức, đẹp tuyệt vời nhất và sang trọng, đuôi xe ngắn gọn hơn. Đèn pha dạng đóng mở ở thế hệ trước đang chuyển sang dạng nhất mực, lưới tản nhiệt tthường đổi, đèn pkhô nóng hao, ốp hông, bộ vành sử dụng chung trên phiên phiên phiên bản sedan và coupé. Hình như, túi khí giành riêng cho toàn bộ những người lái và dây đai yên thân cho hầu hết vị trí ghế ngồi (trừ vị trí ghế hành vị khách giữa ghế sau) trở thành trang bị tiêu chuẩn chỉnh.

anh man hinh 2023 12 05 luc 204711.png

Động cơ xe vẫn nguyên phiên phiên bản. 

Chiều dài cơ sở xe tạo thêm mức 2.720 mm, động cơ đặt trước đi kèm theo hệ dẫn động cầu trước. Accord một993 về Việt Nam sở hữu nhị sắm lựa số sàn 5 cấp hoặc số tự động, trang thụ động cơ xăng 2.2L, cho công suất một30 sức ngựa.

Không gian bên trong rộng hơn nên để ý so với thế hệ cũ. Tạo hình bệ trung tâm khá hợp mắt so với phần đông thiết kế xe new ngày này, trái lại cụm vô lăng trống nhẵn và sở hữu phần đơn giản và giản dị.

anh man hinh 2023 12 05 luc 204652.png

Không gian bên trong cabin xe khá rộng thoáng. Nội thất sẽ được chủ xe tài trợ bọc new lại. 

Anh Hiếu xác định: "Dù đang 30 năm tuổi nhưng động cơ nguyên người thân dạng vẫn vận hành mượt nhưng mà, láng tru, thậm chí mang thể chạy đường dài nhưng mà ko gặp vấn đề gì'. 

Sau 30 năm tồn tại, tới nay máy xe chạy vẫn êm, côn số nhẹ. Gầm ko mục mọt và điều hòa 2 chiều vẫn hoạt động và sinh hoạt phổ thay đổi. Các rõ ràng khác như gầm xe, phuộc nhún, thước lái, trục lái, càng chữ A bánh xe cũng rất được bảo dưỡng và tthường xuyên new bằng linh phụ kiện hàng hiệu".

Người bán cũng share thêm, nhược điểm duy nhất là tuổi xe cao, nên trang bị tiện nghi và gicửa quan trí trên Honda Accord một993 chỉ ngừng ở mức cơ phiên phiên bản với điều hòa chỉnh cơ và âm tkhô nóng hao radio. 

anh man hinh 2023 12 05 luc 204625.png

Trang bị tiện ích trong xe khá nghèo nàn do đời xe sản xuất phần lớnh đây đang lâu.

Trên thị trường xe cũ hiện nay, Honda Accord là mẫu xe được sử dụng nhiều vì độ dẻo dai và ko nhiều bị hỏng vặt. Tuy nhiên, với một chiếc xe đời sâu xấp xỉ 30 năm tuổi với giá rẻ "giật thột" chỉ 58 triệu VNDồ vậtng sẽ lúcến nhiều người ko khỏi do dự trước lúc xuống tiền chốt mua. 

anh man hinh 2023 12 05 luc 204745.png

Khoang tư trang hành lý phía cốp sau khá thoáng rộng.

Về tổng quan, theo mô tả của nhiều người tiêu thụ và giới ckhá xe cũ, mẫu xe này mang ưu điểm là độ bền khuông gầm cao, động cơ sinh hoạt ổn định, chạy khá êm, mượt, nếu bảo dưỡng tốt sẽ ko nhiều hầu như lỗi hỏng vặt. 

Tuy nhiên, nhược điểm to nhất của Honda Accord một993 là với ngoại hình kiểu thượng cổ, sẽ kén tìm người tiêu thụ trẻ tuổi nên thường được xác định là xe đi tạm, xe tập lái vì giá trị thấp. Trong lúc, thiết kế bên trong xe nghèo nàn, design lỗi thời nên ko nhiều tạo cảm hứng cho những người tiêu thụ.

Vì đời xe quá sâu nên số đông trang bị thiết kế bên trong và thiết kế bên ngoài của xe phần nào sẽ xuống cấp và cần phcửa ải tu sửa, bảo dưỡng nhiều để xe mang thể vận hành ổn định. Điều đó đồ gia dụngng nghĩa với việc, chủ xe sẽ phcửa ải chi trả nhiều tiền phí tu tạo hàng năm và đồ gia dụngng thời, cũng sẽ luôn luôn túc trực rủi ro mang hỏng hóc bất thần.

Hao xăng cũng là 1 trong nhược điểm nhiều xe đời cũ. Với chiếc Honda Accord một993, theo trình diễn của anh Hiếu, xe tiêu tốn khoảng hơn 9 lko nhiều xăng cho một00km trong điều kiện vận hành hỗn hợp.

Trên thị trường hiện nay, ngoài Honda Accord một993 như chiếc xe nói trên, với quá nhiều mẫu ô tô cũ khá trong tầm giá xấp xỉ 60 triệu VNDồ vậtng như Daewoo Lacetti một999-2000; Ford Laser 2000-200một; Kia Spectra 2004;... Điểm chung của những cái xe cũ đời sâu này là giá rẻ, phụ tùng dễ kiếm, quí hợp cho những người với thu nhập trung so bình và đang cần một chiếc xe phục vụ mái ấm gia đình, công việc.