Đeo tai nghe thường xuyên có bị hư thính givô lương ko alkameyst.com

Tai nghe có thể là một phần trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) có gây hại cho thính trị giác độc của doanh nghiệp nhiều hơn ko?

Theo Healternative texthline, đeo tai nghe nhét tai Lúc nghe nhạc hoặc podcast có thể là thị hiếu của nhiều người. Tuy nhiên, nó có thể ko phcửa quan là điều tốt nhất cho thính trị giác nghiệt của doanh nghiệp.

Theo phân tích gần đây, mức độ tiếng ồn cao có thể tác động tới tài năng nghe ko cao trong tương lai.

Trẻ em, tkhô hanh hao thiếu niên và tkhô hanh hao niên có thể ko giống hiểm lạ gặp nguy hiểm nếu họ thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá hạn chế sức khỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng tầm 50tỷ lệ số người từ 12 tới 35 tuổi có rủi ro bị mất thính lực do xúc tiếp quá lâu và quá mức với âm tkhô cứng lớn, chẳng hạn như âm nhạc nghe qua thiết bị âm tkhô cứng cá nhân.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, bạn Note sử dụng ở mức độ âm tkhô giòn thấp nhất có thể mà bạn vẫn nghe thấy (Hình ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Tlặnges, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học màu sắcado (Mỹ), cho biết, ý tưởng cho rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính gigian ác hơn cgian ác loại tai nghe khgian ác là sai trái.

Quan niệm sai trái này bắt Power từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe nằm sâu hơn trong tai bạn nên nó sẽ gây ra nhiều tổn hại hơn so với thứ nằm xa hơn.

Theo ông, thật hợp lý lúc chúng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính gihung bạo của chúng ta hơn vì chúng truyền âm thanh hao khô thẳng vào ống tai, trong lúc chung bạo kiểu tai nghe đặt gần hoặc trên tai lại truyền âm thanh hao khô từ tầm chung bạoh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan yếu là âm lượng ở màng tai của doanh nghiệp chứ ko phcửa quan âm lượng tới từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho biết, nếu bạn đang nỗ lực ngăn ngừa tình trạng tổn thương thính trị giác hiểm Khi sử dụng tai nghe thì có một quy tắc đơn thuần. Nó được gọi là 80-90, bạn có thể nghe một những hiểmh an toàn ở mức 80phần trăm âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu bạn nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, bạn sẽ có nhiều thời hạn hơn, nếu bạn nghe ở mức độ to hơn, bạn sẽ có ít thời hạn hơn. Nói chung, nếu bạn đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60tỷ lệ hoặc thấp hơn, bạn có thể nghe một những nghiệth an toàn cả ngày mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trung phân bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá nhân đạt tối đa từ 105 tới 110 decibel.

Tại mức âm lượng cao nhất là 80phần trăm, tức là tầm 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm tkhô nóng liên lạc trong thành phố từ phía trong ô tô. 

CDC Note rằng để ngăn ngừa tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, bạn nên tránh xúc tiếp lâu với âm thanh hao khô xung quanh trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường từ 60 decibel trở xuống (ntừ hư một cuộc trò chuyện đơn thuần hoặc tiếng ồn của máy điều hòa) thường sẽ ko gây tổn hại thính trị giác nghiệt.

Tiến sĩ Daniel Fink, chưng nghiệt sĩ nội khoa và chủ toạ một tổ chức phi ROI chuyên giảm tđộc ác động của tiếng ồn đối với sức khỏe, cho biết: "Không có cái gọi là tai nghe an toàn, khđộc ác lạ là Lúc có rất nhiều người phcửa ải tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường ồn ào xung quanh họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu bạn đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và bạn có thể nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì có thể bạn đã tăng âm lượng đủ cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó Tức là âm lượng nghe có nhẽ phcửa quan trên 80 decibel và bạn đang tạo cho mình đủ áp suất âm tkhô cứng, đủ decibel để làm lỗi thính trị giác hiểm của mình. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh mà ko tăng mức âm tkhô giòn, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên bạn nên lựa lựa chọn tai nghe có tài năng chặn tiếng ồn xung quanh.

Những chiếc tai nghe vừa vặn và ngăn chặn âm tkhô hanh hao tổna ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai bạn và tình cờ thiết bị nghe nào có công nghệ khử tiếng ồn đều là những lựa lựa chọn tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho biết, điều tốt nhất nên làm là để ý tới tiếng ồn xung quanh bạn và những nghiệth nó tác động tới âm tkhô giòn truyền tới tai bạn. Một số Smartsố ĐT thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ cảnh báo bạn nếu âm lượng của doanh nghiệp vượt quá mức nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn lớn có thể gây tổn hại sớm và ko thể phục hồi tới thính gihung bạo của doanh nghiệp, xúc tiếp quá nhiều có thể lúcến một người 30 tuổi có thính gihung bạo như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường diễn ra từ từ, tức là mọi người thường ko nhận ra điều đó cho tới lúc quá muộn. 

Vì thế, bạn hãy nghe ở mức thấp nhất có thể để bạn có thể nghe được nội dung mà bạn muốn nghe.

Làm gì để ngăn ngừa những nghiệt vấn đề khđộc ác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., bhung bạo sĩ gia đình và Chủ tịch Học viện Bhung bạo sĩ Gia đình Mỹ, cho biết quy trình làm tinh Khiết có nhì phần và cả nhì đều quan yếu để ngăn ngừa chung bạo vấn đề ở tai. Điều quan yếu là phquan ải làm tinh Khiết và khử trùng lặp miếng đệm tai cũng như mọi phụ kiện silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và xoá sổ vi khuẩn có hại.

Ông cho biết ráy tai là một chất tự nhiên giúp bảo vệ đôi tai của chúng ta nhưng nó có thể đơn thuần mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường tiện nghi cho vi trùng lặp trở thành tân tiến, chưa kể nó còn làm giảm quality âm tkhô hanh hao của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan yếu là phquan ải thông gió cho ống tai (phần giữa tai ngoài và màng tai) và để nó khô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi chúng ta bịt kín khu vực đó, độ ẩm sẽ tích tụ và hậu quả bạn sẽ có kỹ năng bị nhiễm trùng lặp nhiều hơn như bị nhiễm nấm phía trong tai. 

Sau Lúc chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, bạn cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được khô ráo. 

Quý người tiêu sử dụng cũng cần Note vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chuẩn vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc có thể làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe bạn có thể sử dụng khăn lau cồn. Quý người tiêu sử dụng cũng có thể làm sạch sẽ tai nghe một chung bạoh an toàn bằng khăn mềm, vquan ải hoặc tăm bông và chất khử trùng lặp tự nhiên, chẳng hạn như cồn tẩy rửa hoặc giấm làm sạch sẽ thuần chất.

Dùng vquan ải ẩm, nhẹ thư thảg lau sạch sẽ ráy tai, mồ hôi hoặc tên miền authority chết có thể mắc kẹt trong những tầm trống nhỏ của tai nghe. quý quý ko giốngh hàng có thể cần sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận những độc rãnh hơn.

Trước lúc đeo lại vào tai, hãy luôn kiểm tra tai nghe để đảm bảo chúng ko còn ráy tai và hơi ẩm. Khi ko sử dụng, hãy bảo quản chúng ở nơi khô ráo, tinh lúcết sẽ.